Hóa 10b

Cao Hải Đăng

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
31
3
6
22
Thái Bình

doankid744

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tư 2015
228
188
86
Phú Yên
THPT Trần Phú
CO2 + Ca(OH)2 ---> CaCO3 +H2O
0,11........0,11..................0,11
CO2 + NaOH ----> Na2CO3 + H2O
0,03......0,03
khối lượng giảm
khối lượng kết tủa - khối lượng CO2=0,11.100-0,14.44=4,48 g
 

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
21
Thái Bình
Vô hạn
Phương trinh :
CO2 + Ca(OH)2 -> CaCO3 + H2O
Ban đầu : 0.14 0.11 mol
Phản ứng: 0.11 0.11 0.11 mol
Sau phản ứng : 0.03 0 0.11 mol
CO2 + 2NaOH -> Na2CO3 + H2O
Ban đầu : 0.03 0.1 mol
Phản ứng: 0.03 0.06 mol
Sau phan ung : 0 0.04 mol
m dd giảm = 0.11*100-0.14*44 =4.48 gam
 
  • Like
Reactions: ctg357kk
Top Bottom