hóa 10a

Cao Hải Đăng

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
31
3
6
22
Thái Bình

damdamty

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng năm 2017
1,909
1,637
291
Nghệ An
Trường Tâm
MCO3=>MO+CO2

13.4g........6.8g

btkl=>mCo2=13.4-6.8=6.6=>nCo2=0.15mol

Co2+NAOH=>

nOH-/nCo2=0.075/0.15=0.5<1 =>NAHCo3 0.075=>m=6.3g
nguồn: zuni
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
nung 13,4g hh 2 muối cacbonat của 2 kim loại hóa trị 2 thu đc 6,8g chất rắn và khí X.Lượng khí X sinh ra cho hấp thụ vào 75ml dd NAOH 1M .Tính khối lượng muối khan thu đc sau phản ứng ?

MCO3 ---> MO + CO2
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng : mCO2=13,4-6,8=6,6(g)
=> nCO2 = 6,6/44=0,15(mol)
Mặt khác : nNaOH=1.0,075=0,075(mol)
Xét tỉ lệ nNaOH/nCO2=0,5(<1)
Nên tạo muối NaHCO3
=> mNaHCO3 =0,075.84= 6,3(g)
 
  • Like
Reactions: Cao Hải Đăng
Top Bottom