Hóa 10 hoá 10

lefa-undo

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2022
85
122
21
24
Đà Nẵng
Câu 1.9
2p + n = 10
giải pt nghiệm nguyên, với:
p = 1 -> n = 8
p = 2 -> n = 6
p = 3 -> n = 4 (p+n=7)
p = 4 -> n = 2 (p+n=6)
p = 5 -> n = 0
Ở câu này dựa trên dữ kiên đề cho mình chỉ có thể giải theo pt nghiệm nguyên thôi á, mà như vậy thì cả đáp án C, D đều thoả
Nhưng nếu xem lại BTH thì ko có n tố nào có số khối = 6
=> ĐÁP ÁN D
Câu 1.10
29bb61ed919f0512b77999736619a7c1f2737605.png

=> ĐÁP ÁN C
 

MuHaiW

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng sáu 2022
209
268
51
19
Thái Bình
1.9 Ta có: [imath]2p+n=10; p \leq n \leq 1,5p[/imath]
[imath]\to p \leq 10-2p \leq 1,5p[/imath]
[imath]\to 2,8 \leq p \leq 3,3[/imath]
[imath]\to p=3 \to n=4[/imath]
Số khối = p+n=7
1.10 % khối lượng của e trong Helium là: [imath]\dfrac{2.9,1094.10^{-31}}{4.1,6726.10^{-27}+2.9,1094.10^{-31}}[/imath]=...
Bạn tham khảo nhé. Chúc bạn học tốt!!!
 
Top Bottom