Hóa 10 Hóa 10

Lê Phạm Kỳ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng ba 2018
488
495
91
20
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
View attachment 107675

Giúp câu 4,5,6,7 với mọi người, sắp kt rồi
Bài 4 :
Zn + 2HCl --> ZnCl2 + H2
0,05...0,1........0,05.....0,05
ZnO + 2HCl ----> ZnCl2 + H2O

0,01.....0,02

nH2 = 1,12 /22,4 = 0,05 ( mol )
mZnO = 4,06 - mZn = 4,06 - ( 0,05 . 65 ) = 0,81 g
%mZnO = 0,81 / 4,06 . 100 = 19,95 %

nZnO = 0,81 / 81 = 0,01 ( mol )
V HCl = (0,1 + 0,02 ) / 2 = 0,06 ( l )
 
  • Like
Reactions: Huỳnh Thanh Trúc
Top Bottom