Hóa Hóa 10

Sói Non

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tư 2017
153
61
99
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C1: Dung dịch H2S04 đặc phản ứng được với chất nào trong dãy sau đây: C; S; P; Fe; Al; Cu; FeO; Fe(0H)3; BaCl2; NaNO3; CuO. Viết các phương trình hóa học của phản ứng xảy ra ( coi như các phản ứng oxi hóa đều đưa về SO2)
C2: Trộn 30ml dung dịch H2SO4 0,25M với 40ml dung dịch NaOH 0,2M. Nồng độ dung dịch Na2SO4 trong dung dịch thu được là bao nhiêu?
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
C1: Dung dịch H2S04 đặc phản ứng được với chất nào trong dãy sau đây: C; S; P; Fe; Al; Cu; FeO; Fe(0H)3; BaCl2; NaNO3; CuO. Viết các phương trình hóa học của phản ứng xảy ra ( coi như các phản ứng oxi hóa đều đưa về SO2)
C2: Trộn 30ml dung dịch H2SO4 0,25M với 40ml dung dịch NaOH 0,2M. Nồng độ dung dịch Na2SO4 trong dung dịch thu được là bao nhiêu?
C1:
C + 2H2SO4 đ to = CO2 + 2SO2 + 2H2O
S + 2H2SO4đ to = 3SO2 + 2H2O
2P + 5H2SO4 đ to = 2H3PO4 + 5SO2 + 2H2O
2Fe + 6H2SO4 đ = Fe2(SO4)3 + 3SO2 + 6H2O
2Al + 6H2SO4đ,to = Al2(SO4)3 + 3 SO2 + 6H2O
Cu + 2H2SO4đ,to = CuSO4 + SO2 + 2H2O
2FeO + 4H2SO4 = Fe2(SO4)3 + SO2 + 4H2O
Fe(OH)3 + 3H2SO4 = Fe2(SO4)3 + 3H2O
BaCl2 + H2SO4 = BaSO4 + 2 HCl
NaNO3 + H2SO4 --ko pu
CuO + H2SO4 = CuSO4 + H2O
C2:
nH2SO4 = 0.0075 mol
nNaOH = 0.008 mol
H2SO4 + 2NaOH = Na2SO4 + 2H2O
0.004------ 0.008 ----- 0.004
=> CMNa2SO4 = 0.004/0.07=5.71M sai kết quả, tại mk bấm nhân 100 => kq phải là 0.0571 sorry!
@Sói Non sai đây bạn
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Sói Non

Sói Non

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tư 2017
153
61
99
22
C1:
C + 2H2SO4 đ to = CO2 + 2SO2 + 2H2O
S + 2H2SO4đ to = 3SO2 + 2H2O
2P + 5H2SO4 đ to = 2H3PO4 + 5SO2 + 2H2O
2Fe + 6H2SO4 đ = Fe2(SO4)3 + 3SO2 + 6H2O
2Al + 6H2SO4đ,to = Al2(SO4)3 + 3 SO2 + 6H2O
Cu + 2H2SO4đ,to = CuSO4 + SO2 + 2H2O
2FeO + 4H2SO4 = Fe2(SO4)3 + SO2 + 4H2O
Fe(OH)3 + 3H2SO4 = Fe2(SO4)3 + 3H2O
BaCl2 + H2SO4 = BaSO4 + 2 HCl
NaNO3 + H2SO4 --ko pu
CuO + H2SO4 = CuSO4 + H2O
C2:
nH2SO4 = 0.0075 mol
nNaOH = 0.008 mol
H2SO4 + 2NaOH = Na2SO4 + 2H2O
0.004------ 0.008 ----- 0.004
=> CMNa2SO4 = 0.004/0.07=5.71M
Câu 2 bạn có nhầm gì không
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Cho mk xin chỗ nhé @Sói Non :)
Đốt cháy hoàn toàn 0,1 ml hidrocabon A. Sản phẩm thu đc sau phản ứng cháy gồm CO2 và H2O đc hấp thụ hoàn toàn bởi 400 ml dd Ba(OH)2 0,5M thấy khối lượng bình lúc sau tăng thêm 18,6 gam và có 19,7 gam kết tủa. Xác định CTPT của A
@Junly Hoàng EXO-L
nBa(OH)2 = 0.2 mol
m bình tăng = m CO2 + m H2O = 18,6;
nkt = nBaCO3 kt = 19.7/197 = 0.1 mol
TH1: BaCO3 có bị ht
CO2 + Ba(OH)2 = BaCO3 + H2O
0.2 ----- 0.2 --------- 0.2
nBaCO3 bị hòa tan = 0.1
CO2 + BaCO3 + H2O = Ba(HCO3)2
0.1 ----- 0.1
=> nCO2 = 0.3 mol => nC =0.3
=> nH2O = 18.6 - 0.3*44 / 18 = 0.3 => nH = 0.6
Đặt CxHy => x = 0.3/0.1=3; y = 0.6/0.1 = 6 => C3H6
TH2: BaCO3 ko bị ht
=> nCO2 = nBaCO3 = 0.1
=> nH2O = 18.6 - 0.1*44/18 = 71/90 => nH = 71/45
=> x = 1; y = 15.77 loại
Câu 2 bạn có nhầm gì không
Sao bạn lại hỏi vậy? có kết quả nào khác à bạn? :)
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
https://diendan.hocmai.vn/threads/hoa-10.299661/
\[\begin{array}{l}
{n_{{H_2}S{O_4}}} = {C_M}.V = 0,25.0,03 = 7,{5.10^{ - 3}}mol\\
{n_{NaOH}} = {C_M}.V = 0,2.0,04 = {8.10^{ - 3}}mol\\
{H_2}S{O_4} + 2NaOH \to N{a_2}S{O_4} + 2{H_2}O\\
\frac{{7,{{5.10}^{ - 3}}}}{1} > \frac{{{{8.10}^{ - 3}}}}{2} \to {H_2}S{O_4}
\end{array}\] dư
Coi thể tích dd trước và sau pư là không đổi.
\[{V_{dd}} = 0,03 + 0,04 = 0,07l\]
\[{n_{N{a_2}S{O_4}}} = {n_{NaOH}} = {8.10^{ - 3}}mol\]
Nồng độ mol của $Na_2SO_4$ sau pư là:
\[{C_{{M_{N{a_2}S{O_4}}}}} = \frac{n}{V} = \frac{{{{8.10}^{ - 3}}}}{{0,07}} = 0,11M\]
bạn có thể thấy họ sai ở chỗ này nè... đó, nNa2SO4 phải bằng 1/2nNaOH mới đúng
phải bạn nghi vấn vì thấy khác phải ko? mk luôn dò kq khi làm xong nhưng vẫn hay sai... bạn có thể hỏi nếu thấy chỗ nào vô lí... mk hay sai mấy cái bậy bạ lắm.. :D
 
  • Like
Reactions: Sói Non

Sói Non

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tư 2017
153
61
99
22
https://diendan.hocmai.vn/threads/hoa-10.299661/

bạn có thể thấy họ sai ở chỗ này nè... đó, nNa2SO4 phải bằng 1/2nNaOH mới đúng
phải bạn nghi vấn vì thấy khác phải ko? mk luôn dò kq khi làm xong nhưng vẫn hay sai... bạn có thể hỏi nếu thấy chỗ nào vô lí... mk hay sai mấy cái bậy bạ lắm.. :D
tại mình ra kết quả khác bạn, mà mình không học được hóa lắm sợ sai nên mới hỏi lại bạn để bạn kiểm tra:D
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom