[hóa 10]

  • Thread starter vvampireknight_kumiko
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 4,916

V

vvampireknight_kumiko

Last edited by a moderator:
N

nghgh97

Trộn 30ml dung dịch H2SO4 0,25M với 40ml dung dịch NaOH 0,2M. Nồng độ mol của Na2SO4 trong dung dịch mới là
\[\begin{array}{l}
{n_{{H_2}S{O_4}}} = {C_M}.V = 0,25.0,03 = 7,{5.10^{ - 3}}mol\\
{n_{NaOH}} = {C_M}.V = 0,2.0,04 = {8.10^{ - 3}}mol\\
{H_2}S{O_4} + 2NaOH \to N{a_2}S{O_4} + 2{H_2}O\\
\frac{{7,{{5.10}^{ - 3}}}}{1} > \frac{{{{8.10}^{ - 3}}}}{2} \to {H_2}S{O_4}
\end{array}\] dư
Coi thể tích dd trước và sau pư là không đổi.
\[{V_{dd}} = 0,03 + 0,04 = 0,07l\]
\[{n_{N{a_2}S{O_4}}} = {n_{NaOH}} = {8.10^{ - 3}}mol\]
Nồng độ mol của $Na_2SO_4$ sau pư là:
\[{C_{{M_{N{a_2}S{O_4}}}}} = \frac{n}{V} = \frac{{{{8.10}^{ - 3}}}}{{0,07}} = 0,11M\]
 
Top Bottom