Hóa Hóa 10

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
hòa tan hoàn toàn 2,43g hỗn hợp gồm Mg và Zn vào một lượng vừa đủ dd H[tex]_{2}[/tex]SO[tex]_{4}[/tex] loãng, sau phản ứng thu được 1,12 lít khí hiđro(đktc) và dd X. tính khối lượng muối tạo ra trong dd X?
nH2=0,05mol=>nSO4=nH2SO4=0,05mol(bảo toàn H và S)
=>m muối=m KL+mSO4=2,43+0,05*96=7,14g
 
Top Bottom