hoa 10

ranij

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
56
18
61
24
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết 8,4g kim loại X vào 78,4g dung dịch h2so4 20% sau phản ứng thu được dung dịch y có khối lượng 86,5g.
a,Xác định tên kim loại?
b,Thêm 16g NaOH rắn vào dung dịch Y,tính khối lượng kết tủa thu được sau phản ứng?
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Hòa tan hết 8,4g kim loại X vào 78,4g dung dịch h2so4 20% sau phản ứng thu được dung dịch y có khối lượng 86,5g.
a,Xác định tên kim loại?
b,Thêm 16g NaOH rắn vào dung dịch Y,tính khối lượng kết tủa thu được sau phản ứng?
Em chỉ biết kim loại đó là :Fe chứ không biết trình bày thế nào
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
22
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Hòa tan hết 8,4g kim loại X vào 78,4g dung dịch h2so4 20% sau phản ứng thu được dung dịch y có khối lượng 86,5g.
a,Xác định tên kim loại?
b,Thêm 16g NaOH rắn vào dung dịch Y,tính khối lượng kết tủa thu được sau phản ứng?
n H2SO4=78.4×20%÷98=0.16mol
ADDLBTKL
m X + m dd H2SO4= m Y + H2
=> m H2=0.3
=> n H2=0.15
2X+nH2SO4=> X2(SO4)n + nH2
0.3/n__0.15________0.15/n_________0.15
=> 0.3/n=8.4/X
=> X=28n
Thay n=1,2,3
=> n=2=> X=56( Fe)
DD Y gồm 0.01mol H2SO4và 0.075mol FeSO4
H2SO4+ 2NaOH=> Na2SO4 + 2H2O
0.01_____0.02
FeSO4 + 2NaOH=> Na2SO4 + Fe(OH)2
0.075_____0.15______________0.075
m kết tủa=0.075×90=6.75g
 
Top Bottom