hoá 10

trang phùng

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng chín 2017
43
7
6
23
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 3 nguên tố x,y,z thuộc nhóm A trong bảng tuần hoàn có :xy thuộc cùng chu kì ,thuộc các nhóm liên tiếp .xzthuoc 2 chu kì liên tiếp cùng nhóm .các hiđroxit của x,y,z có tính bazơ tăng dần theo thứ tự .cấu hinh e của x là.....3s2 .
hỏi a)xác dịnh vị trí của x,y,z trong bth
b)sắp xếp các nguyên tố trên tăng dần của nhóm khối lượng
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
cho 3 nguên tố x,y,z thuộc nhóm A trong bảng tuần hoàn có :xy thuộc cùng chu kì ,thuộc các nhóm liên tiếp .xzthuoc 2 chu kì liên tiếp cùng nhóm .các hiđroxit của x,y,z có tính bazơ tăng dần theo thứ tự .cấu hinh e của x là.....3s2 .
hỏi a)xác dịnh vị trí của x,y,z trong bth
b)sắp xếp các nguyên tố trên tăng dần của nhóm khối lượng
ta xét luôn
X:..3s2( Mg)
vì X,Y cùng thuộc 1 chu kì và bazo của X yếu bazo của Y
=> Y sẽ là Na
vì X,Z cùng thuộc 1 nhóm A và BAZO của x yếu hơn bazo của Z
và dữ kiện quan trọng nhất là thuộc hai chu kì liên tiếp nhau
=> cách nhau 8 hoặc 18 nguyên tố
mà ta đã có ZMg =12=>ZZ=20
còn ZZ=30 loại
=>Z=Ca
b) sách có ghi nhé bạn
tự hoàn thành
@chaugiang81 chị giúp e cách trình bày bài này cái chị , em hiểu nhưng trình bày chưa dc chị ...cảm ơn chị trước
 
  • Like
Reactions: Khánh Linh.

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
chị ko nghĩ đề này đúng. đề đúng phải là x,y thuộc chu kì và hai nhóm liên tiếp
yz cùng thuộc nhóm và hai chu kì liên tiếp
khi đó ta có được x : Mg, y: Na, z :K
mới thỏa mãn tính bazo tăng dần theo x<y<z
chứ em giải như thế nghĩa là tính bazo của Ca(OH)2 > NaOH là sai rồi
 
Top Bottom