hóa 10

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
22
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai nguyên tố X và Y thuộc cùng 1 nhóm, X là phi kim được tạo với kali một hợp chất trong đó X chiếm 17,02% về khối lượng. X tạo với Y hai hợp chất trong đó Y chiếm 40% và 50% về khối lượng. Hai nguyên tố X và Y là ?
 
  • Like
Reactions: caonguynh@gmail.com

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
KnX có $\dfrac{X}{39n + X } = 0.1702$
xét n=1 -> 7
với n = 2 => X = 16 (O)
K2O
YOx và YOy
$\dfrac{16x}{Y+ 16x} = 0.4$
với x= 3 => Y = 32 (S)
SO2 và SO3
 
Top Bottom