Hóa Hóa 10

ranij

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
56
18
61
21
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tổng số hạt proton, notron, electron trong 2 nguyên tử kim loại A và B là 142, trong đó tổng số hạt mang điện nhiều hơn tổng số hạt không mang điện là 42. Số hạt mang điện của nguyên tử B nhiều hơn của A là 12.
a) Xác định 2 kim loại A và B.
b) Viết cấu hình e, vẽ sơ đồ cấu tạo nguyên tử.
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Tổng số hạt proton, notron, electron trong 2 nguyên tử kim loại A và B là 142, trong đó tổng số hạt mang điện nhiều hơn tổng số hạt không mang điện là 42. Số hạt mang điện của nguyên tử B nhiều hơn của A là 12.
a) Xác định 2 kim loại A và B.
b) Viết cấu hình e, vẽ sơ đồ cấu tạo nguyên tử.
Gọi Z là tổng số điện tích hạt nhân trong cả A và B
Tổng số hạt proton, notron, electron trong 2 nguyên tử kim loại A và B là 142
=> 2Z + N = 142 (1)
trong đó tổng số hạt mang điện nhiều hơn tổng số hạt không mang điện là 42.
=> 2Z - N = 42 (2)
Từ (1),(2) => Z = 46; N = 50
Số hạt mang điện của nguyên tử B nhiều hơn của A là 12.
2ZB − 2ZA = 12
Z=46=>ZA + ZB = 46
=> ZA = 26 (Fe)
; ZB = 20 (Ca)
b// bạn tự làm nha
 
Top Bottom