Hóa hóa 10

tuongvysu2002@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng tám 2017
54
12
11
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nguyên tố X có tổng số hạt là 113,số hạt nhân trong hạt hơn kém nhau 11
a. viết ch e,xác định vị trí X trong bảng tuần hoàn, cho biết công thức với oxi và hidroxit
b.số p của Y =1/2 số p của x.xác định ch e của y,vị trí trong bts,công thức đôi với oxi và hidroxit
 

thanhbinh2002

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tám 2016
316
176
126
21
Một nguyên tố X có tổng số hạt là 113,số hạt nhân trong hạt hơn kém nhau 11
a. viết ch e,xác định vị trí X trong bảng tuần hoàn, cho biết công thức với oxi và hidroxit
b.số p của Y =1/2 số p của x.xác định ch e của y,vị trí trong bts,công thức đôi với oxi và hidroxit
Gọi số p trong X là Z => số n trong X là Z + 11
Vì tổng số hạt là 113,số hạt nhân trong hạt hơn kém nhau 11 nên ta có:
[tex]113 = 2 . Z + ( Z + 11 ) \Rightarrow Z = 34[/tex]
do đó số e = số p = 34
CHe: [tex]1 s ^{2} 2 s ^{2} 2 p ^{6} 3 s ^{2} 3 p ^{6} 3 d ^{10} 4 s ^{2} 4 p ^{4}[/tex]
Còn lại thì dễ rồi cậu tự làm được mà
 
  • Like
Reactions: chaugiang81
Top Bottom