Hóa Hóa 10!!!!!!!!!

LiLi Nguyễn

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2017
135
37
36
19
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 1,2g KL M tác dụng hết với dd HCl dư thu đc 1.12l H2 (đktc). Xđ kim loại M?
2. Cho hh X gồm Fe và KL M có hóa trị không đổi , lấy 19,2g X t/d hết vs Cl2 thì cần 12.32l Cl2 (đktc) . nếu 19.2g X cho td hết vs dd HCl thu đc 8.96l H2 (đktc). Xđ kim loại M và % khối lượng kim loại.
3. Cho 8.3g hh 2 kim loại Al, Fe td với dd H2SO4 đậm đặc nóng dư thu đc 6.72l H2 (đktc). Tính KL kim loại.
Mọi người giúp em/mình với ạ!
MÌNH CẦN GẤP LẮM!!!!
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
1. Cho 1,2g KL M tác dụng hết với dd HCl dư thu đc 1.12l H2 (đktc). Xđ kim loại M?
2M + 2nHCl --> 2MCln + nH2
0.1/n ................................0.05
0.1/n = 1.2/M
với n= 2 => M= 24 (Mg)
2. Cho hh X gồm Fe và KL M có hóa trị không đổi , lấy 19,2g X t/d hết vs Cl2 thì cần 12.32l Cl2 (đktc) . nếu 19.2g X cho td hết vs dd HCl thu đc 8.96l H2 (đktc). Xđ kim loại M và % khối lượng kim loại
Fe: a mol
M: b mol
+ Cl2
Fe ---> Fe3+ 3e
a..................3a
M ---> M+n + ne
b..................bn
Cl2 +2e ---->2Cl-
..........1.1......0.05
=>3a +bn = 1.1
+ HCl
Fe ---> Fe2+ +2e
a......................2a
M ---> M+n + ne
b....................bn
H+ + 2e --->H2
.........0.8.....0.4
BTE : 2a + bn= 0.8
=>a = 1.1-0.8=0.3 mol =>n= 0.2/n
mhh: 56a + Mb = 19.2 <=>$ 56a + M \dfrac{0.2}{n} = 19.2 $. biện luận M theo n
3. Cho 8.3g hh 2 kim loại Al, Fe td với dd H2SO4 đậm đặc nóng dư thu đc 6.72l H2 (đktc). Tính KL kim loại.
Mọi người giúp em/mình với ạ!
riêng câu này là bậy dòiiiiii :D H2SO4 đặc làm j ra H2 :v
 
Top Bottom