Hóa Hóa 10

Kasparov

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2016
192
165
151
22
Việt Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1:Oxi tự nhiên là một hỗn hợp đồng vị :99.757% [tex]_{}^{16}\textrm{O}[/tex];0.039%[tex]_{}^{17}\textrm{O}[/tex]
;0.204% [tex]_{}^{18}\textrm{O}[/tex].Tính số nguyên tử của mỗi loại đồng vị khi có 1 nguyên tử [tex]_{}^{17}\textrm{O}[/tex]
B2:Agon tách ra từ không khí là hỗn hợp ba đồng vị :99.6% [tex]_{}^{40}\textrm{Ar}[/tex];0.063% [tex]_{}^{38}\textrm{Ar}[/tex];0.337%[tex]_{}^{36}\textrm{Ar}[/tex].Tính thể tích 10g Ar ở điều kiện tiêu chuẩn.
(p/s:Mọi người giải chi tiết giùm mình.Xin cảm ơn)
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
B1:Oxi tự nhiên là một hỗn hợp đồng vị :99.757%
png.latex
;0.039%
png.latex

;0.204%
png.latex
.Tính số nguyên tử của mỗi loại đồng vị khi có 1 nguyên tử
png.latex
cái này bạn chia tỉ lệ là ra rồi
cứ 1 nguyên tử [tex]^{17}O[/tex] có [tex]\frac{99,757}{0,039} \approx 2558 [/tex] nguyên tử [tex]^{16}O[/tex] và [tex]\frac{0,204}{0,039} \approx 5 [/tex] nguyên tử [tex]^{18}O [/tex]
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
B2:Agon tách ra từ không khí là hỗn hợp ba đồng vị :99.6%
png.latex
;0.063%
png.latex
;0.337%
png.latex
.Tính thể tích 10g Ar ở điều kiện tiêu chuẩn.
[tex]M_{Ar}[/tex]=99,6%.40+0,063%.38+0,337%.36[tex] \approx [/tex]39,985 g/mol[/tex]
[tex]V_{Ar} (dktc)=\frac{m.22,4}{M}=\frac{10.22,4}{39,985} \approx 5,602 l[/tex]
 
Top Bottom