Hóa Hóa 10

az0917

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2014
54
7
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 13,6g hỗn hợp (Mg và Cu) tan hết trong dung dịch $H_2SO_4$ đặc nóng dư. Sau phản ứng thu được 3,2g S và 2,24 lít $SO_2$ (đktc). Khối lượng muối thu được?
2. Cho m gam hỗn hợp X gồm Al, Cu vào dung dịch $H_2SO_4$ loãng dư thấy thoát ra 6,72 lít khí (đktc) và chất rắn không tan Y. Hòa tan hết Y trong dung dịch $H_2SO_4$ đặc nóng thu được 2,24 lít khí $SO_2$ đktc. Giá trị của m là
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
1. Cho 13,6g hỗn hợp (Mg và Cu) tan hết trong dung dịch H2SO4H2SO4H_2SO_4 đặc nóng dư. Sau phản ứng thu được 3,2g S và 2,24 lít SO2SO2SO_2 (đktc). Khối lượng muối thu được?
Mg ---> Mg+2 + 2e
a............a
Cu -->Cu +2 + 2e
b..........b
S+6 +6e---> S
..........0.6.......0.1
S+6 + 2e --->S+4
.........0.2.............0.1
e nhận = e nhường = 0.8 mol
đặt a ,b là lần Mg và nCu
có : 24a + 64b = 13.6
2a + 2b= 0.8
=>a,b
=> m muối.
2. Cho m gam hỗn hợp X gồm Al, Cu vào dung dịch H2SO4 loãng dư thấy thoát ra 6,72 lít khí (đktc) và chất rắn không tan Y. Hòa tan hết Y trong dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được 2,24 lít khí SO2 đktc. Giá trị của m là
n khí H2 = 0.3 => nAl.
nSO2 = 0.1 => nCu => m
 
Top Bottom