Hóa Hóa 10

Blahnlj22

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tư 2017
24
1
21
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 7,44g Al và Mg vào 0,5 lít dung dịch HNO3 2,4M được dung dịch A và 3,136 lít hỗn hợp 2 khí ( gồm NO và 1 sp khử duy nhất của [tex]N^{5+}[/tex], đktc) đẳng mol có khối lượng 5,18g
a) Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp X
b) Cô cạn dd A, đun đến khối lượng ko đổi thu đc bao nhiêu gam chất rắn
c) Tính V dd NaOH 2M cần thêm vào dd A để thu đc kết tủa lớn nhất
 

rikahoang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng một 2016
224
117
189
26
BRVT
[tex]n_{hh khí}= \frac{3,136}{22,4}=0,14 (mol)[/tex]
=> n NO= Nsp khử =0,07(mol)
mNO =0,07.30=2,1=> nsp khử= 3,08g => M sp khử = 44 =>N2O
[tex]Mg \rightarrow Mg^{2+}+ 2e[/tex]
x--------------x-----------2x
[tex]Al \rightarrow Al^{3+}+ 3e[/tex]
y.................y..............3y
[tex]N^{+5}+3e\rightarrow N^{+2}[/tex]
..................0,21.................0,07
2[tex]N^{+5}+8e\rightarrow 2N^{+2}[/tex]
....................0,56..................0,14
=> 2x+3y=0,56+0,21
24x+27y=7,44
=> x=0,085 => mMg= 0,085.24=2,04g
y=0,2=>mAl= 0,2.27=5,4g
b)= mAl(NO3)3+mMg(NO3)2
 
Top Bottom