Hóa Hóa 10

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Cu li diễn đàn
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) tính khối lượng cacbon chứa trong khí CO2 thải ra ngoài do sự hô hấp trong một ngày(24h) đktc, biết rằng người ta thở 20 lần trong một phút, mỗi lần 1/2l và biết rằng khí thở ra chứa 4% CO2 về thể tích.
b) Tính khối lượng và thể tích oxi cần tạo thành khí O2 này đktc
 

naive_ichi

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2014
480
433
196
23
Tin 15-18 CTB
a) Do các khí đo ở đktc
-----> mỗi lần thở thì thở ra: (1/2 : 22,4).4% = 1/1120 (mol)
một ngày thở: 20.60.24 = 28800 (lần)
-----> một ngày thở ra: 28800. 1/1120 = 180/7 (mol) -----> m(CO2 1 ngày thở ra) [tex]\approx[/tex] 1131,43 (g)
b) Bạn tự tính theo phương trình: C + O2 -----> (nhiệt) CO2

(Thực ra mình thấy đề bài này chỉ khai thác ở phương diện tính toán.)
 
Top Bottom