Hóa 10 ???

N

nhoxbyn1211

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2: Nguyên tử R có 3 đồng vị X,Y,Z. Số khối của đồng vị X là 88 và có số proton là 38. Số khối đồng vị Y,Z lần lượt là 87, 89. Nguyên tử khối trung bình của nguyên tử R là 87,88. Hỏi đồng vị Z chiếm bao nhiêu nguyên tử trong tổng số 625 nguyên tử. Biết tỉ lệ số nguyên tử của Y và Z là 1:6.
 
Last edited by a moderator:
L

luffy06041997

gọi số nguyên tử của X trong 625 nt là a , của Y là b --> của Z là 6b ta có hệ pt
a + 7b =625
( 88a+621b)/625=87.88

--> a=520, b=15 --> số nguyên tử Z = 90
 
Top Bottom