[Hóa 10]

B

bupbexulanxang

ax anh có nhầm hok bai` 6 tu` cái chỗ
cho 1,92 gam í mà anh sem lai đi tại em đánh nhầm anh thông cảm cho em syn cảm ơn
oẹ bùn nôn
 
C

chandoi_ngo

bài 6 là 448ml và 5,04 g
dễ ợt
nCu= 1,92/64= 0,03
theo pt 3Cu+8HNO3\Rightarrow 3 Cu(NO3)2+2NO+4H20
nNO = 0,02 \Rightarrow V = 0,02*22,4= 0,448l=448ml
nHNO3- 0,08\Rightarrow m= 0,08*63=5,04
 
Last edited by a moderator:
T

tobzo

Quy đổi A về Fe và O, gọi số mol Fe và O lần lượt là x,y
[tex]Fe=>Fe^{3+}+3e [/tex]
x------------------3x
[tex]O+2e=>O^{2-}[/tex]
y-----2y
[tex]S^{+6}+2e=>S^{4+}[/tex]
---------0,6-----0,3
ta có hệ
56x+16y=75,2
3x=2y+0,6
x=1
m Fe=56g
bài này làm bảo toàn e rất lâu và phải viết ra giấy
nếu dùng cách này chỉ cần lấy máy tính bấm là oki

Bài 5 đây này.
Bài 6 viết pt là
3Cu + 8HNO3 ----> 3Cu(NO3)2 + 2NO + 4H2O
rồi từ pt tính ra thôi em ạ.
 
C

chandoi_ngo

Cu.....................................\Rightarrow Cu+2 +2e
N+5..................................\Rightarrow N+2+3e
nCu= 0,03
theo đl bảo toàn e \Rightarrow 3e= 0,06
\Rightarrow e= 0,02 \Rightarrow v= 0,02*22,4= 0,0448l
e= 0,02\RightarrownHNO3= 0,08 \Rightarrowm HNO3= 0,08*63= 5,04g
hết
chịu ko biết viết CTHH
 
B

bupbexulanxang

uk` thanks anh nhiu`
anh ngu? di muon roi`
thanks cả nhà nhá em đi ngủ đây
mai gặp lại nha

e ai giải bài 5 theo định luật bảo toàn nguyên tố cái đã
mAu lIn

tròi ơi cái th` chandoi............ vít quá trình khử của nito ma` cũng sai nữa
pos toàn thân lUn
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtan2312

bạn ơi, làm ơn viết tiếng việt dùm, ngôn ngữ chat gì quá trời, nhìn loạn ca mắt :| spam vô đối ;))
 
Top Bottom