[hóa 10]

H

holytinhnghich97

H

happy.swan

Gọi số p của A và B lần lượt là :Z và Z'
Theo bài ra ta có: Z+3Z'=40 (do công thức của chất là AB3)
Do A thuộc chu kì 3
=>Z chỉ có thể là S để Z'nguyên
do đó công thức của chát là: $SO_3$
:confused:
 
Last edited by a moderator:
V

vy000

Gọi số p của A và B lần lượt là :Z và Z'
Theo bài ra ta có: Z+3Z'=40 (do công thức của chất là AB3)
Do A thuộc chu kì 3
=>Zhir có thể là Al đẻ Z'nguyên
do đó công thức của chát là: AlLi3
:confused:
Làm gì có thèng nào là $AlLi_3$ ;cả $Al$ và $Li$ đều là kim loại mà T^T

A thuộc chu kì 3 nên $18 \ge Z_A \ge 11$

Mà $Z_B+3Z_A=40 \Leftrightarrow 3Z_B=40-Z_A$

Tìm được gtnn ,gtln của $3Z_B \Rightarrow $ thử (có 2 trường hợp

Đáp án:$SO_3$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom