hoá 10

O

oo11oo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Trộn 5,6g bột sắt với 2,4g bột lưu huỳnh rồi nung nóng thu đc hh rắn M , cho m tác dụng với lượng dư HCl , gp hh khí X và còn lại 1 phần không tan G . để đốt cháy X và G cần vừa đủ V lít o2 , Tìm V
2,Hoà tan hoàn toàn hh X gồm Fe và Mg bằng 1 lượng vừa đủ dd HCl 20 phàn trăm thu được dd Y , Nồng độ của FeCl2 trong dd Y là 15,76 phần trăm , tìm nồng độ phần trăm của mgCl2 trong dd Y
 
N

nhockthongay_girlkute

1, Trộn 5,6g bột sắt với 2,4g bột lưu huỳnh rồi nung nóng thu đc hh rắn M , cho m tác dụng với lượng dư HCl , gp hh khí X và còn lại 1 phần không tan G . để đốt cháy X và G cần vừa đủ V lít o2 , Tìm V

[TEX]Fe^0-----> Fe^{-2}+2e[/TEX]
0,1----------------------->0,2 mol
[TEX]S^0-------> S^{+4}+4e[/TEX]
0,075----------------------> 0,3 mol
[TEX]\Rightarrow \sum n_{ \text{e nhuong}}=0,5 mol [/TEX]
[TEX]O_2^0+4e-----> 2O^{-2}[/TEX]
0,125<-------0,5 (mol)
\Rightarrow[TEX]V_{O_2}=0,125.22,4=2,8 (l)[/TEX]
 
I

inujasa

Câu 1: Sau toàn bộ các quá trình thì:
[tex]Fe - 2e --> Fe^{+2}[/tex]
0,1...0,2
[tex]S - 4e --> S^{+4}[/tex]
0,075..0,3
[tex]O_2 + 4e --> 2O^{-2}[/tex]
x......4x
Áp dụng bảo toàn e: 4x = 0,5 => x = 0,125 => V=2,8 l
 
Top Bottom