[hoá 10] xđ nguyên tố

H

hocmai092

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

]Phân lớp electron ngoài cùng của nguyên tử X, Y lần lượt là 3p và 4s. Tổng số electron trong 2 phân lớp đó bằng 7. X không phải là khí hiếm. Tổng số proton trong X và Y bằng 43. X, Y (tương ứng) là các nguyên tố
  • S và Co.
  • P và Ni.
  • Al và Ca.
  • Cl và Fe.
giai giup minh bai nay nha


=>Lưu ý đặt tên tiêu đề theo đúng quy định!
 
Last edited by a moderator:
C

camnhungle19

Phân lớp electron ngoài cùng của nguyên tử X, Y lần lượt là [TEX]3p^a , 4s^b[/TEX]
a+b =7, mà X không phải là khí hiếm nên a #6 do đó a=5, b=2
Từ đó ta suy ra được: X là Cl, Y là Fe
 
Top Bottom