[hóa 10]tốc độ phản ứng và cân bằng hoá học

O

oo11oo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi thực hiện phản ứng este hoá 1mol CH3COOH và 1 mol C2H5OH lượng ết lớn nhất thu được là 2/3 mol để đạt hiệu suất cực đại là 90phần trăm ( tính theo ãit)khi tiến hành phản ứng este hoá 1mol CH3COOH cần số mol C2H5OH ?" phản ứng thực hiện ở cùng nhiệt độ "

cho chất xục tác MnO2 vào 100ml dd H2O2 sau 60s thu được 33,6ml O2 dktc . tìm tốc độ phản ứng trong 60s trên

1 bình có dung tích không đổi chứa hh khí N2 và H2 với nồng độ tương ứng là 0,3M 0,7M
sau khi phản ứng tổng hợp NH3 đạt trạng thái cân bằng ở t^c , H2 chiếm 50 phần trăm thể tích hh thu được , Tìm hằng số cân bằng Kc ở t^c

MỌI NGƯỜI HÃY GIẢI NHIỆT TÌNH DÙM!:D
 
O

oo11oo

thầy giáo tớ giải bài tập 2 và 3 như sau:
3, H202\RightarrowH20+\frac{1}{2}02
3x10^-4 \Rightarrow 1,5x10^-4
v=- Cm \frac{H202}{t}=\frac{3x10^-4}{0,1}:60=5x10^-5
2, N2+3H2\Rightarrow2NH3
bd 0,3 0,7 0
pu x 3x 2x
cb (0,3-x) (0,7-3x) 2x
thể tích hh= 0,3-x+0,7-3X+2X=1-2X
KẾT HỢP H2 CHIẾM 50PHẦN TRĂM THỂ TÍCH KQUA 3,125
CÁC BẠN GIẢI BAI CÒN LẠI RÙM MÌNH:D
 
N

nhoc_maruko9x

khi thực hiện phản ứng este hoá 1mol CH3COOH và 1 mol C2H5OH lượng ết lớn nhất thu được là 2/3 mol để đạt hiệu suất cực đại là 90phần trăm ( tính theo ãit)khi tiến hành phản ứng este hoá 1mol CH3COOH cần số mol C2H5OH ?" phản ứng thực hiện ở cùng nhiệt độ "
[TEX]CH_3COOH + C_2H_5OH \rightarrow CH_3COOC_2H_5 + H_2O[/TEX]

[TEX]K_{cb} = \frac{[CH_3COOC_2H_5][H_2O]}{[CH_3COOH][C_2H_5OH]} = \frac{2/3*2/3}{1/3*1/3} = 4[/TEX]

[TEX]H = 0.9 \Rightarrow n_{CH_3COOC_2H_5} = 0.9[/TEX]

[TEX]x = n_{C_2H_5OH} \Rightarrow[/TEX] Khi cân bằng có x - 0.9 mol [TEX]C_2H_5OH[/TEX], 0.9 mol [TEX]CH_3COOC_2H_5[/TEX], 0.1 mol [TEX]CH_3COOH[/TEX], 0.9 mol [TEX]H_2O[/TEX]

[TEX]K_{cb} = \frac{[CH_3COOC_2H_5][H_2O]}{[CH_3COOH][C_2H_5OH]} = \frac{0.9*0.9}{0.1(x-0.9)} = 4[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x = 2.925[/TEX]
 
Top Bottom