Hóa 10 . Tìm nguyên tố

ngoctran99

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
339
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
X thuộc nhóm A có 5 e LNC X tạo với H một hợp chất có 91,176%m . Tìm X
X nhóm A có 5 e lớp ngoài cùng => X có xu hướng nhận thêm 3 e để đạt cấu hình bền của khí hiếm.
hydro có 1 e
=> dự đoán 1 phân tử X pu với 3 phân tử H
hợp chất của X với H có dạng: XHn
với n là hóa trị của X trong hợp chất.
giả sử có 1 mol XHn
%(mX trong hợp chất) = M(X) * 100 / (M(X)+n)
=91,176
với n=3 => M(X) = 31 ( thảo dư đoán lúc nãy)
=> X là Photpho
 
Top Bottom