W
wetherzad
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình có thắc mắc về sản phẩm của 2 phản ứng sau
1) H2S + Cl2 + H2O = H2SO4 + HCl
Xác định S từ -2 lên +6 => H2SO4
Cl từ 0 xuống -1 => HCl
Đã đủ chất oxh, khử, chất môi trường là H, O đã xuất hiện ở H2SO4, HCl => ko thêm chất nào nữa. Nhưng...
2) H2S + HNO3 = H2SO4 + NO2 + H2O
Xác định đc S từ -2 lên +6 => H2SO4
N từ +5 xuống +4 => NO2
Như vậy là đủ chất oxh, khử, còn chất môi trường là O và H thì cũng đã xuất hiện ở H2SO4 và NO2. Nhưng lần này lại thêm H2O vào. Tại sao? Căn cứ vào đâu mà thêm H2O vậy? Làm ơn chỉ cách nhận biết
1) H2S + Cl2 + H2O = H2SO4 + HCl
Xác định S từ -2 lên +6 => H2SO4
Cl từ 0 xuống -1 => HCl
Đã đủ chất oxh, khử, chất môi trường là H, O đã xuất hiện ở H2SO4, HCl => ko thêm chất nào nữa. Nhưng...
2) H2S + HNO3 = H2SO4 + NO2 + H2O
Xác định đc S từ -2 lên +6 => H2SO4
N từ +5 xuống +4 => NO2
Như vậy là đủ chất oxh, khử, còn chất môi trường là O và H thì cũng đã xuất hiện ở H2SO4 và NO2. Nhưng lần này lại thêm H2O vào. Tại sao? Căn cứ vào đâu mà thêm H2O vậy? Làm ơn chỉ cách nhận biết