Hóa [Hóa 10] Sản xuất H2SO4

longhama6a2

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2012
464
22
126

naive_ichi

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2014
480
433
246
25
Tin 15-18 CTB
nFeS2 = (800 x 25%) : (56+32x2) = 5/3 (đơn vị: 10^6 mol vì đơn vị khối lượng là 800 tấn).
FeS2 -----> 2SO2 -----> 2SO3 -----> 2H2SO4
-----> nH2SO4 thu được = 10/3 (10^6 mol)
-----> mH2SO4 thu được = 980/3 (tấn)
Tỉ lệ hao hụt là 5% ----> còn lại 95% -----> mH2SO4 = 931/3 tấn -----> V dd H2SO4 = m dd / d = (mH2SO4 : C%) : d = 182,345 (10^6 ml) = 182345 lit
Bạn xem kĩ lại phần tính toán nhé.
 
Top Bottom