[ hóa 10] pp bảo toàn e

B

bichhue201090

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một hỗn hợp X gồm 0,04mol Al và 0,06 mol Mg. Nếu đem hỗn hợp hoà tan hoàn toàn vào HNO3 (đ,nóng) thì thu đc 0,03mol X của sự khử. Nếu đem hòa tan vào H2SO4(đ,nóng) thì thu được 0,12mol Y sự khử. hỏi X, Y là khí j?
A. N2O và H2S B. NO2 & SO2 C. N2O & SO2 D. NH4NO3 &H2S


Lg: tính theo bảo toàn e thì ra số e nhận N+5 là 8 và số e nhận của S+6 là 2. nhưng chẳng có đáp án nào phù hợp.:(:)(:)(:)(:)((
 
D

dhbk2013

một hỗn hợp X gồm 0,04mol Al và 0,06 mol Mg. Nếu đem hỗn hợp hoà tan hoàn toàn vào HNO3 (đ,nóng) thì thu đc 0,03mol X của sự khử. Nếu đem hòa tan vào H2SO4(đ,nóng) thì thu được 0,12mol Y sự khử. hỏi X, Y là khí j?
A. N2O và H2S B. NO2 & SO2 C. N2O & SO2 D. NH4NO3 &H2S

Gợi ý :
Bảo toàn e ta có : 0,04.3 + 0,06.2 = 0,03.n => n = 8
Mặt khác : 0,04.3 + 0,06.2 = 0,12.b => b = 2
=> C
 
B

bichhue201090

một hỗn hợp X gồm 0,04mol Al và 0,06 mol Mg. Nếu đem hỗn hợp hoà tan hoàn toàn vào HNO3 (đ,nóng) thì thu đc 0,03mol X của sự khử. Nếu đem hòa tan vào H2SO4(đ,nóng) thì thu được 0,12mol Y sự khử. hỏi X, Y là khí j?
A. N2O và H2S B. NO2 & SO2 C. N2O & SO2 D. NH4NO3 &H2S

Gợi ý :
Bảo toàn e ta có : 0,04.3 + 0,06.2 = 0,03.n => n = 8
Mặt khác : 0,04.3 + 0,06.2 = 0,12.b => b = 2
=> C
mình cứ nghĩ n =8 là NH4NO3 nên mới ko chọn đc đáp án. :-\". thanks nhé
 
Top Bottom