[hóa 10] Ôn tập nguyên tử

H

happy.swan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình không hiểu để mọi ngưởi giải thích giúp là thế nào. Có lẽ đề sai chăng?
Câu 11: nguyên tố R có hai đồng vị tỉ lệ nhau là 45:455 (=> Một cái là 9%; một cái là 91%). Tổng số hạt của đồng vị I là 32 nhiều hơn tổng số hạt của đồng vi jhai là 2 nơtron. Tìm NTK trung bình của R

Mình nghĩ đề sai ở chỗ tổng số hạt phải là tổng số hạt trong hạt nhân mới đúng chứ nhỉ?
 
K

kakashi_hatake

Câu 11: nguyên tố R có hai đồng vị tỉ lệ nhau là 45:455 (=> Một cái là 9%; một cái là 91%). Tổng số hạt của đồng vị I là 32 nhiều hơn tổng số hạt của đồng vi jhai là 2 nơtron. Tìm NTK trung bình của R

$n_1:n_2=45:455, \ 2Z+N=32$ (xét đồng vị 1)
$Z<82 \rightarrow 1 \le \dfrac{N}{Z} \le 1.52 \rightarrow 3Z \le 32 \le 3,52Z \rightarrow Z=10 $
Từ đó bạn tự tính được rồi nhỉ ^^
 
Top Bottom