[hóa 10] nguyên tử

M

mamcay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

b1
khi thêm 1g MgSO4 khan vào 100g dd MgSO4 bão hoà ở 20 độ c thấy tách ra 1 tinh thể muối kết tinh trong đó có 1,58g MgSO4.xác định ct của tinh thể muối biết độ tan của MgSO4 ở 20 độ c là 35,1g trong 100g nước
b2
cho 88,2g hỗn hợp A gồm FeCO3,FeS2 và lượng không khí (dư 10% so với lương cần để đốt cháy hh)vào bình kín dung tích ko đổi.nung bình trong 1 thời gian để xảy ra pư sau đó đưa bình về nhiệt độ trước khi nung thì thu được khí B và cr C(Fe2O3,FeCO3,FeS2). khí B gây áp suất >1,45% so với as khí trong bình trước khi nung.hoà tan cr C trong lượng H2SO4 loãng đc khí D.các chất còn lại cho td với dd KOH thu đc cr E.để E ngoài ko khí đến klg ko đổi đc cr F.biết trong hh A 1muối có n=1,5 n muối còn lại,coi 2 muối cã khả năng như nhau,O2 chiếm 20%,N2 chiếm 80% về thể tích
a,viết các pu
b,%klg các chất trong F
c,tỉ khối D so với B = bao nhiêu
 
T

thienlong233

(100 + 35,1) g dd sẽ có 35,1 gam MgSO4
100 g----------------------> x = 25,98g

Thêm 1 gam MgSO4 khan có 1,58 g MgSO4 bị kết tinh

--> Khối lượng MgSO4 còn lại= 25,98+1-1,58= 25,4 g

(100 + 35,1)g dd sẽ có 35,1 g MgSO4

y = 97,765 gam dd <---------25,4 gam

Vậy m muối đã bị kết tinh=100+1-97,765 = 3,235 g

--> mH2O đã tham gia= 3,235 - 1,58 = 1,655 g

--> CT MgSO4.7H2O
 
Top Bottom