hoa 10 nang cao

nguoiyeu198@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2017
229
58
61
24
Thừa Thiên Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 15,3g oxit của 1 kim loại hòa tan hoàn toàn trong 100g H2O thì được dung dịch A. trung hòa hoàn toàn A bởi dung dịch H2SO4 thì thu được 23,3g kết tủa
a/ tim cong thuc oxit
b/ lấy 1/2 dung dịch A trên tác dụng với 400g dung dịch H2SO4 9,8% .Tinh C% cua dung dich thu duoc.
AI GIỎI HÓA 10 GIÚP GIÙM E VỚI , HƯỚNG DẪN KĨ GIÚP EM ,EM CẢM ƠN.
 
  • Like
Reactions: Lý Dịch

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
22
Nghệ An
cho 15,3g oxit của 1 kim loại hòa tan hoàn toàn trong 100g H2O thì được dung dịch A. trung hòa hoàn toàn A bởi dung dịch H2SO4 thì thu được 23,3g kết tủa
a/ tim cong thuc oxit
b/ lấy 1/2 dung dịch A trên tác dụng với 400g dung dịch H2SO4 9,8% .Tinh C% cua dung dich thu duoc.
AI GIỎI HÓA 10 GIÚP GIÙM E VỚI , HƯỚNG DẪN KĨ GIÚP EM ,EM CẢM ƠN.
gọi CTHH của oxit là M2On
M2On +n H2O --->2M(OH)n
a_______________2a
2M(OH)n+ nH2SO4 --->M2(SO4)n+ 2nH2O
2a________an__________a
gọi a là nM2On
=> 2aM+16an =15,3 g (*)
m M2(SO4)n = 2aM+96an = 23,3 (**)
từ (*),(**) => an =......; aM=......
=>M=......n
biện luận =>n=.... ==> M là Ba
b,
Ba(OH)2 + H2SO4 ----->BaSO4+ H2O (3)
tổng nBa(OH)2 = nBaO =15,3/153 = 0,1 mol
=> nBa(OH)2 (3) =..... mol
nH2SO4 =9,8%*400 /98= ........mol
=> sau pư H2SO4 dư .... mol ==> mH2SO4 =....g
mdd= mBa(OH)2+ mH2SO4 -mBaSO4 =.....g
=> C% của dung dịch = C%H2SO4 =.....
 
Top Bottom