Hóa Hóa 10 nâng cao

vubopcity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng mười một 2015
162
28
119
22
Hà Nội
THPT Chuyên Sư phạm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: 1 hợp chất được tạo thành từ cation A[tex]^{+}[/tex] và anion B[tex]{_{2}}^{2-}[/tex]. Trong phân tử A [tex]_{2}[/tex]B[tex]_{2}[/tex] có tổng số hạt p, n e bằng 164. Trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang là 52. Số khối của A lớn hơn số khối của B là 23. Tổng số hạt của A[tex]^{+}[/tex] nhiều hơn trong B[tex]{_{2}}^{2-}[/tex] là 7 hạt. Xác định chất A[tex]_{2}[/tex]B[tex]_{2}[/tex].
Câu 2: Có 2 ion [tex]{XY_{3}}^{2-}[/tex] và [tex]{XY_{4}}^{2-}[/tex] , tổng số e trong 2 ion là 42 và 50. Hạt nhân nguyên tử của X và Y có số p và n bằng nhau. Xác định điện tích hạt nhân nguyên tử X, Y.
Câu 3: 1 phân tử XY_{3} có tổng số hạt p, n, e bằng 196, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang là 60 hạt. Số hạt mang điện của X ít hơn số hạt mang điện của Y là 76, Xác định công thức phân tử XY_{3}
 
Last edited:

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
bạn sửa lại đề bài đi ạ, mk chẳng thấy gì cả!!! Lưu ý ko viết chữ khi đang gõ công thức nha bạn!
 
  • Like
Reactions: vubopcity

vubopcity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng mười một 2015
162
28
119
22
Hà Nội
THPT Chuyên Sư phạm
Last edited by a moderator:

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
Câu 2: Có 2 ion
png.latex
và
png.latex
, tổng số e trong 2 ion là 42 và 50. Hạt nhân nguyên tử của X và Y có số p và n bằng nhau. Xác định điện tích hạt nhân nguyên tử X, Y.
số e chênh lệch là do sự hơn kém nhau 1 nguyên tử Y trong $XY_4^{2-}$ so với $ XY_3^{2-}$
=> e Y= 50-42= 8 (O)
$XO_3^{2-}$ có tổng số e là 42 <=> nX + 24 +2 = 42 =>nX= 16 (S)
vậy là SO32- và SO42-
Câu 3: 1 phân tử XY_{3} có tổng số hạt p, n, e bằng 196, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang là 60 hạt. Số hạt mang điện của X ít hơn số hạt mang điện của Y là 76, Xác định công thức phân tử XY_{3}
='= cái đề sai mấy dữ kiện luôn đấy bạn ='=
bạn xem bài 2 link này
https://diendan.hocmai.vn/threads/hoa-hoc-10-bai-tap-hoa-10.252807/
Câu 1: 1 hợp chất được tạo thành từ cation A
png.latex
và anion B
png.latex
. Trong phân tử A
png.latex
B
png.latex
có tổng số hạt p, n e bằng 164. Trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang là 52. Số khối của A lớn hơn số khối của B là 23. Tổng số hạt của A
png.latex
nhiều hơn trong B
png.latex
là 7 hạt. Xác định chất A
png.latex
B
png.latex
.
2(2pA + nA) + 2(2pB+ nB) = 164
2(2pA + 2pB) - (2(nA + nB) = 52
pA + nA - pB - nB= 23
2pA + nA -1 - [2(2pB + nB) +2 ] = 7
bấm hệ 4 nha bạn. K2O2 thì phải :3
 
Top Bottom