[ Hóa 10 Nâng Cao] Đồng vị - Nguyên tử khối trung bình ( GẤP )

I

irvine_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một loại khí clo có 2 đồng vị, cho clo tác dụng khí Hidro, lấy s.phẩm hoàn tan vào nước đc dd A. Chia A làm 2 phần bằng nhau:
+ Phần 1: Trung hòa hết 125 ml dd Ba(OH)2 0,88M
+ Phần 2: Cho td với AgNO3 dư thu đc 31,57g k.tủa.
Tính phần trăm số ng.tử của mỗi đồng vị.
 
P

ptmp2712

Một loại khí clo có 2 đồng vị, cho clo tác dụng khí Hidro, lấy s.phẩm hoàn tan vào nước đc dd A. Chia A làm 2 phần bằng nhau:
+ Phần 1: Trung hòa hết 125 ml dd Ba(OH)2 0,88M
+ Phần 2: Cho td với AgNO3 dư thu đc 31,57g k.tủa.
Tính phần trăm số ng.tử của mỗi đồng vị.

Bài này cũng đơn giản thôi
Atb=(A1*x+A2*y)/100
Với A1 là Cl(35)
......A2 là Cl(37)
x+y=100=>y=100-x
=>Atb=(35*x+37*(100-x))/100=0,35x+37-0,37x=37-0,02x
Cl2+H2=>2HCl
*2HCl..........+........Ba(OH)2........=>...........BaCl2........+...........2H2O
..0,22.................0,88*0,125
*HCl.........+..............AgNO3.............=>...........AgCl..........+...........HNO3
31,57/(37-0,02x).............................31,57/(37-0,02x)
Mà Chia A làm 2 phần bằng nhau: 0,22=31,57/(37-0,02x)
=>x=%Cl(35)
=>%Cl(37)=100-x
Bạn tự tính X nha Hình như x=75% thì phải không chắc nữa
 
Top Bottom