Hóa Hóa 10 ( may be advanced )

Blahnlj22

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tư 2017
24
1
21
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 4,2 g hỗn hợp Al và Al2O3 hòa tan trong 1 lượng vừa đủ dd HNO3 10% thu đx 0,672 lít N2O ( sp khử duy nhất, đktc ) và dd A
a) Tính khối lượng mỗi chất trong hỗn hộ đầu và nồng độ C% các chất trong dd A
b) Thêm 1 lượng dư dd NH3 vào dd A. Lọc kết tủa đến khối lượng ko đổi thu đc m gam chất rắn, m=?
 

Xiao Hana

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng tư 2017
92
59
76
23
vì Al2O3+HNO3->Al(NO3)3 + H2O nên N2O là sp của Al+HNO3
từ đó suy ra khối lượng Al rồi tìm Al2O3
đoạn sau cộng khối lượng của Al(NO3)3 ở 2 pt rồi tính ak bạn
 

phanvanhiepa1@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2017
20
17
26
này giải theo phương pháp bảo toàn e nha bạn ơi
Al -----> Al+3 + 3e
0.08 0.24
2N+5 + 8e ------> N2+1
0.24 0.03
suy mAl= 0.08 * 27= 2.16g
suy m Al2O3= 2.04g
từ đó bạn tính những dữ liệu còn lại nha
 
Top Bottom