[hóa 10] giúp mình gấp nha !!

S

sakura_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) a) Nguyên tố R tạo một oxit RO2 ( chất D) và một hợp chất với hidro H2Rn ( chất E). Tỉ khối hơi của E so với D bằng 0,53125. Khối lượng riêng hơi của E ở đktc là 1,5179 g/ lít.Tìm nguyên tố R
b) M là kim loại hóa trị I, tạo được 1 muối X có công thức có công thức M2RO3.Hòa tan hoàn toàn 12,6g X trong 100 ml dung dịch HCl lấy dư ( D= 1,2 g/ml), sau phản ứng thu được 126,2 g dung dịch . Gọi tên M
 
A

alexandertuan

a) E: RHn
ME=R + n
MD=R + 32
Theo đề
R+n=0,53125(R+32)
\Rightarrow 0,46875 R=17-n
n=4,3,2,1
thế đáp án n=2 là thỏa mãn khi đó R=32 là lưu huỳnh
hợp chất: SO2
b) chất là Na2SO3 đoán thôi chứ giải phức tạp lắm
 
L

lovelybones311

b) M là kim loại hóa trị I, tạo được 1 muối X có công thức có công thức M2RO3.Hòa tan hoàn toàn 12,6g X trong 100 ml dung dịch HCl lấy dư ( D= 1,2 g/ml), sau phản ứng thu được 126,2 g dung dịch . Gọi tên M
m dung dịch HCl = V.d =100.1,2 =120 g

$M_2SO_3 +2HCl ->2MCl +SO_2 +H_2O$
a.........................................a mol
m dung dịch giảm =mX + m dung dịch HCl - m dd sau = 12,6+120 -126,2 =6,4 g => a= n SO2 =0,1 mol
=>2M+80 =12,6:0,1 =126 =>M:23 :Natri
 
Top Bottom