N
nguyenthanhchau119911
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Một ngtố X trong đồng vị thứ nhất có tổng số hạt là 92
a, Xác định vị trí của X trong bảng tuần hoàn và kí hiệu nguyên tử cho đồng vị trên
b, Cho biết đồng vị 2 lớn hơn đồng vị 1 là 2 nơtron. Kí hiệu cho đồng vị trên
c,Tỉ lệ đồng vị 1/đồng vị 2=36/14. tìm M trung bình
Câu 2: Ngtử của 2 ngtố X và Y lần luợt có phân lớp electron ngoài cùng là 4p^x và 4s^y. Biết số proton=notron trong hạt nhân của Y. Còn X không phải là khí hiếm
a, Cho biết X,Y thuộc kim loại hay phi kim. Giải thích
b, x+y=7.Hãy biện luận để tìm X và Y từ đó viết cấu hình electron của chúng
a, Xác định vị trí của X trong bảng tuần hoàn và kí hiệu nguyên tử cho đồng vị trên
b, Cho biết đồng vị 2 lớn hơn đồng vị 1 là 2 nơtron. Kí hiệu cho đồng vị trên
c,Tỉ lệ đồng vị 1/đồng vị 2=36/14. tìm M trung bình
Câu 2: Ngtử của 2 ngtố X và Y lần luợt có phân lớp electron ngoài cùng là 4p^x và 4s^y. Biết số proton=notron trong hạt nhân của Y. Còn X không phải là khí hiếm
a, Cho biết X,Y thuộc kim loại hay phi kim. Giải thích
b, x+y=7.Hãy biện luận để tìm X và Y từ đó viết cấu hình electron của chúng
chú ý: [hoá 10] + tiêu đề
Last edited by a moderator: