Hóa [Hoá 10] Đồng vị

PNNY

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2017
7
3
6
24
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Brom có hai đồng vị 79Br và 81Br. Nguyên tử khối trung bình của Brom là 79,91u.
a) Tính % số nguyên tử của mỗi đồng vị?
b) Tính số nguyên tử 79Br trong 18,4gam MgBr2?
c) Tính % khối lượng của đồng vị 81Br trong HBrO4?
Giúp tớ với nhé, cảm ơn mọi người.
 
  • Like
Reactions: Khánh Linh.

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
a.Gọi % số ng tử trong mỗi đồng vị lần lượt là x,y
Áp dụng công thức : [tex]\overline{A}=\frac{aX+bY}{100}[/tex]
=> 79x+81y= 7991
Mà x+y = 100
Giải hệ pt trên tìm x,y
b. Tìm số mol Br trong 18,4g MgBr2 => số ng tử Br trong 18,4g ( = số mol . 6. 10^23)
Dựa vào tỷ lệ % đã tính câu a => số ng tử 79Br
c. tìm M HBrO4
=> % M Br trong M HBrO4
=> % 81Br trong HBrO4 ( = % 81Br câu a . % M Br )
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
23
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Brom có hai đồng vị 79Br và 81Br. Nguyên tử khối trung bình của Brom là 79,91u.
a) Tính % số nguyên tử của mỗi đồng vị?
b) Tính số nguyên tử 79Br trong 18,4gam MgBr2?
c) Tính % khối lượng của đồng vị 81Br trong HBrO4?
Giúp tớ với nhé, cảm ơn mọi người.
Giaỉ:
NGUỒN: NGUYỄN TRẦN THÀNH ĐẠT- HOC24
Capture 100003.PNG
 
Top Bottom