[Hóa 10]-Cùng giúp bibo nào!

B

bibobibobobo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ) đem oxit hoá 4g một nguyên tố R hóa tri 4 = oxi thu dc 5,08g oxit

a) tìm R

b) cho 0,5 g một kim loại hóa trị không đổi t/d với nước thu được 168 ml [TEX]{H}_{2} [/TEX] dktc . tìm kim loại đó .

c) cho 9,86g nguyên tố A cháy trong oxi thu dc hợp chất B . hòa tan B vào nước được dung dịch C , để trung hòa dd C cần 200g dd HCL 90% , xác định A , B , C .

2) A , B là 2 nguyên tố ở chu kì 2 liên tiếp thuộc cùng phân nhóm A , kim loại nguyên tử B lớn hơn A . cho 8g B hòa tan hoàn toàn trong 242,4g nước thu dc 4,48l [TEX]{H}_{2} [/TEX] dktc . vào dd M .

a) xác định A , B

b)Tính C% của dd M .

trình bày rõ giùm mình nha , cám ơn

-----------

P/s: Chú ý trong việc đặt tên cho bài viết E nhé!
Tham khảo cách đặt tên bài viết tại đây:

http://diendan.hocmai.vn/announcement.php?f=249&a=35
 
Last edited by a moderator:
D

dunglien

mình không đem theo máy tính nên chỉ hướng dẫn thôi nhé
1: viết pt ra R+O2 ---> RO2(vi`R hoá trị 4)
nR= 4/M
nRO2= 4,08/M+32
vì có số mol bằng nhau nên :nR=nRO2=> 4/M=4,08/M=32
roi giai ra được M
2:168ml=168.10^-3l
nH2=?(tự tính)
M+xH2O--> M(OH)x(x là hoá trị của M)+H2
nM=0,5/M
nH2=nM
rổi giải ra(KHÔNG BIẾT CÓ ĐÚNG KHÔNG NHƯNG MÀ HÌNH NHƯ ĐỀ BỊ SAI HAY SAO ẤY , ĐÁNG LÍ PHẢI CHO m SẢN PHẨM LÀ M(OH)x)
3: nHCl=(tự tính)
viết phương trình ra rồi cân bằng , từ đó mò ra theo pt rồi lập bảng
hic, viết mỏi tay quá mà lại ko có máy tinh nên làm biêng quá
thông cảm nha', bài còn lại nhờ mọi người làm tiếp:khi (14):
 
L

love_257

[TEX]R+O_2 ---> RO_2[/TEX]
nR= 4/M
nRO2= 4,08/M+32
vì có số mol bằng nhau nên :nR=nRO2=> 4/M=5,08/M+32
=> M=118,5 g/mol => Sn
b)
nH2= 7,5.10^-3 mol
[TEX]2M+2xH_2O--> 2M(OH)_x +xH_2[/TEX]
nM=2.nH2/x= 0,015/x
=> M= 0,5.x/0,015=
c)[TEX] A + O_2 => A_2O_y[/TEX]
[TEX]A_2O_y + yH_2O => 2A(OH)_y [/TEX]
[TEX] 2A(OH)_y + 2yHCl => 2ACl_y + 2yH_2O[/TEX]
nHCl=5mol số mol HCl sao lớn thế , chắc là sai ùi , kiểm tra lại đi
Rùi tíh theo PTHH
2)
[TEX]2B + 2xH_2O => 2B(OH)_x + xH_2[/TEX]
=> nB= 2.nH2/x= 0,4/x mol
=> B= 8.x/0,4=20x
=> B: Ca
Tự tính típ theo PTHH đi .ko khó đâu^^
 
D

dunglien

hic vầy mà còn không hiểu nữa thì pos tay, mình nghĩ bạn nên chép lại rồi về tự suy nghĩ về cách làm chắc sẽ ra thôi, mình học theo kiểu chép hết của giao viên những gì giáo viên giải trên bảng vào vở những bài mình không hiểu rồi từ đó nghiệm ra mà thôi vì mình chậm tiêu lắm:)
 
Top Bottom