Hóa Hóa 10 - Chương 2

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 24g muối cacbonat của 2 kim loại nhóm IA ở 2 chu kỳ kế tiếp phản ứng với dung dịch HCl thu được 4,48 lít
gif.latex
và dung dịch B
- Tìm 2 kim loại
- Tính khối lượng muối ban đầu
- Tính thể tích dung dịch
gif.latex
0,1 M để phản ứng với dung dịch B biết lượng HCl dư 10% so với lượng phản ứng
 

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
Cho 24g muối cacbonat của 2 kim loại nhóm IA ở 2 chu kỳ kế tiếp phản ứng với dung dịch HCl thu được 4,48 lít
gif.latex
và dung dịch B
- Tìm 2 kim loại
- Tính khối lượng muối ban đầu
- Tính thể tích dung dịch
gif.latex
0,1 M để phản ứng với dung dịch B biết lượng HCl dư 10% so với lượng phản ứng

2 kim loại là Na và K, từ đó thay vào là tính đc nhé
 

NGUYEN VAN CHIEN

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
32
21
54
26
Vĩnh Phúc
ĐẠI HỌC CÔNG AN NHÂN DÂN
mình làm kiểu nay ko biết đúng k
Gọi chung 2 kim loại là M => muối M2CO3
PTHH M2CO3 + 2HCl => 2MCl + H2O + CO2
nCO2=4.48/22.4=0.2
Mtb=(24/0.2-12-16x3)/2=30
do do 2 kl la Na va K
 
Top Bottom