Hóa Hóa 10 - Chương 2

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các nguyên tố X,Y có số hiện nguyên tử là Z = 17 và Z = 19
- Viết cấu hình e nguyên tử và ion của X,Y
- Số e ngoài cùng, tính kim loại, phi kim
- So sánh tính chất của X,Y với các nguyên tố trong cùng chu kỳ và trong cùng nhóm A
- Viết CT oxit cao nhất, hợp chất khí với Hidro ( nếu có )
- Viết CT hidroxit cao nhất, tính axit, bazo của những hidroxit đó
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Z=17 (X)
1s2 2s2 2p6 3s2 3p5
ion : 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 ( để tạo ra cấu hình bền chứa 8 e lớp ngoài cùng)
Z= 19 tương tự (Y) 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 4s1
Số e ngoài cùng, tính kim loại, phi kim : dựa vào cấu hình e suy ra bạn nhé
tính chất : xác định 2 nguyên tố trên thuộc nhóm , chu kì nào , là phi kim hay kim loại => so sánh tính chất
dựa vào cấu hình => hóa trị cao nhất với O , H => CT oxit cao nhất, hợp chất khí với Hidro
=> Nhóm => CT hidroxit cao nhất, tính axit, bazo của những hidroxit
 
Top Bottom