[hoá 10]Cấu tạo nguyên tử

H

hocmaivanngu15396

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tổng số hạt p,n,e trong 2 nguyên tử kim loại là 142, trong đó tổng số hạt mang điện nhiều hơn tổng số hạt không mang điện là 42.Số hạt mang điện của nguyên tử B nhiều hơn của nguyên tử A là 12 hạt.Số hạt không mang điện của nguyên tử B nhiều hơn của A là 10 hạt.Tim số p ,n ,e của mỗi nguyên tử.
chú ý: [hoá 10] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
I

i_am_challenger

Tổng số hạt p,n,e trong 2 nguyên tử kim loại là 142, trong đó tổng số hạt mang điện nhiều hơn tổng số hạt không mang điện là 42.Số hạt mang điện của nguyên tử B nhiều hơn của nguyên tử A là 12 hạt.Số hạt không mang điện của nguyên tử B nhiều hơn của A là 10 hạt.Tim số p ,n ,e của mỗi nguyên tử.

Theo đề bài ta có: [TEX]2Z_A + N_A = 142[/TEX] (1)
[TEX]2Z_A - N_A = 42[/TEX] (2)
Từ (1)(2) \Rightarrow [TEX]Z_A = 46, N_A = 50[/TEX]
Ta lại có: [TEX]N_B - N_A=10[/TEX] (3)
[TEX]2Z_B - 2Z_A =12[/TEX](4)
Thế [TEX]N_A = 50[/TEX] vào (3) ta được [TEX]N_B = 60[/TEX]
[TEX]Z_A = 46[/TEX] vào (4) ta được [TEX]Z_B = 52[/TEX]
KHÔNG BIẾT ĐÚNG KHÔNG NỮA (SAI THÔNG CẢM NHA)
:D:D
 
Top Bottom