[Hóa 10] câu hỏi hóa !

N

nvk1997bn

từ các đồng vị
latex.php
;
latex.php
;
latex.php
latex.php
;
latex.php
;
latex.php
. Có thể tạo ra bao nhiêu loại phân tử
latex.php
:-SS:-SS:-SSBL
co 36 đồng vị bạn ạ
nếu đúng thì nhấn thank nha
 
L

lovediablo

sao thầy mình bảo không phải 36 và 54 nhỉ, hay một số loại phân tử bị lặp lại :-S
 
A

acidnitric_hno3

Chú ý là người ta ko hỏi bao nhiêu đồng vị, mà là bao nhiêu LOẠI phân tử. Nêú chị nhớ ko nhầm thì LOẠI phân tử là các ptử cùng số khối. Đếm xem bao nhiêu nhé, chắc ít thôi.
Hoan1793. Bài này giống bài NO2 dạo trước.
 
N

nvk1997bn

từ các đồng vị
latex.php
;
latex.php
;
latex.php
latex.php
;
latex.php
;
latex.php
. Có thể tạo ra bao nhiêu loại phân tử
latex.php
:-SS:-SS:-SS
BL
co tat ca 45 phân tử
sai thì cho mình xin lỗi để mình rút kinh nghiệm
 
L

lonelystar79

Chú ý là người ta ko hỏi bao nhiêu đồng vị, mà là bao nhiêu LOẠI phân tử. Nêú chị nhớ ko nhầm thì LOẠI phân tử là các ptử cùng số khối. Đếm xem bao nhiêu nhé, chắc ít thôi.
Hoan1793. Bài này giống bài NO2 dạo trước.

Chị ơi!!!e k hiểu lắm ...tại sao loại phân tử lại là các phân tử có cùng số khối ạ!!!:|
 
N

nvk1997bn

ô e tưởng người ta hỏi bao nhiêu phân tử thì cứ chọn từ đồng vị ma ra ? sao phải có cùng số khối hả chị . Chị ra đáp số và cách giải cho e cùng các bạn nhé . cảm ơn chị
 
A

acidnitric_hno3

Chị cũng chỉ nhớ qua qua. Vd là phân tử $H_2O_2$ có A= 2. 1 + 2. 16= 34 thì ta có 1 loại phân tử $H_2O_2$ là $_{34}H_2O_2$. Tương tự những cái khác. Nêú nhiều quá thì lập bảng. Cẩn thận trùng.
 
N

nha_ngheo_95

h2o2:
truong hop 1: 2 H khac nhau va 2 O khac nhau:3C2 x 3C2=9
truong hop 2: 2 H giong nhau va 2 O giong nhau: 3 x 3 = 9
truong hop 3: 2 H giong nhau va 2 O khac nhau: 3 x 3C2=9
truong hop 4: 2 O giong nhau va 2 h khac nhau: 3 x 3C2=9

vay co tat ca 36.
minh lam bai nay dua tren tổ hợp của toán 11.thi dại học chỉ bấm máy tính mất 15s.nếu cứ ngồi mà vẽ ra thì cả ngày không xong.
nếu ai hiểu và thấy hay thì thank cho cái
 
K

kieuoanh_1510

để đếm thử coi sao

H2 có 6 cách chọn là :
gif.latex


Tương tự thì O2 cũng có 6 cách chọn
vậy tổng số cách phải là 6.6=36 :S
ặc!!! chắc do mình gà...sai đâu nhở????
 
L

lovediablo

Hôm qua thầy mình chữa, thầy bảo là đáp án chính xác là 45 !!!...mình cũng không hiểu lắm :confused::confused::confused:
 
S

sot40doc

từ các đồng vị
latex.php
;
latex.php
;
latex.php
latex.php
;
latex.php
;
latex.php
. Có thể tạo ra bao nhiêu loại phân tử
latex.php


mình làm bài này bằng cách chia nhỏ nó ra
TH1, 2 nguyên tử oxi cùng số khối ghép vs nhau ( có 3 cặp 16,17,18), => với 2 nguyên tử hidro cùng loại hay khác loại nối vs 2 oxi này thì đều chỉ tạo ra đc 1 peoxit , ở đây có 6 cặp hidro cùng loại or khác loại (1:1,2:2,3:3,1:2,1:3,2:3)=> có 3.6 = 18 peoxit
TH2, 2 nguyên tử oxi khác loại có 3 cách ( 16:17,16:18,17:18) . với 2 nguyên tử khác loại này thì lại có 2 TH nhỏ hơn
* 2 nguyên tử hidro cùng loại ( có 3 cặp 1:1,2:2,3:3) thì khi ghép vào chỉ tạo đc 1 peoxit => có 3.3 = 9 peoxit
* 2 nguyên tử hidro khác loại ( có 3 cặp 1:2,1:3,2:3) thì khi ghép 1 cặp hidro này vs 1 cặp oxi ta có đc 2 peoxit ví dụ [TEX](1:16-17:2) & (2:16-17:1)[/TEX]
=> có 3.3.2 = 18 peoxit
tổng của các TH vào là 45
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom