[hóa 10] bt

nguoiyeu198@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2017
229
58
61
22
Thừa Thiên Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn m (gam)hỗn hợp hai kim loại ở hai chu kỳ kế tiếp thuộc nhóm 2A với 180g dung dịch HCL 14,6% thu được 6,72 lít khí (đkc).Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 38 gam hỗn hợp muối khan
a)xác định tên hai kim loại và m (gam)hỗn hợp hai kim loại
b)tính C% dung dịch sau phản ứng.

mọi người hướng dẫn giúp em câu b nha .cảm ơn
 

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Cu li diễn đàn
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
23
Hòa tan hoàn toàn m (gam)hỗn hợp hai kim loại ở hai chu kỳ kế tiếp thuộc nhóm 2A với 180g dung dịch HCL 14,6% thu được 6,72 lít khí (đkc).Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 38 gam hỗn hợp muối khan
a)xác định tên hai kim loại và m (gam)hỗn hợp hai kim loại
b)tính C% dung dịch sau phản ứng.

mọi người hướng dẫn giúp em câu b nha .cảm ơn
Dung dịch sau phản ứng sẽ có muối của 2 KL và có thể có axit HCl dư.
nHCL bđ= 180.14,6/ 100.36,5 = 0,72mol
nHCl pứ= 2 .nH2= 2. 6,72/22,4= 0,6 mol
Vì 0,72 mol > 0,6 mol => HCl dư
nHCl dư= 0,72-0,6= 0,12 mol
mddsau = m2KL + mddHCl - mkhi (tức mH2) = m2KL câu a + 180 - 0,3.2=
Bạn tính mddsau ra rồi tính C% muối = mct/ mdd sau .100% , C% HCl dư = mHCl dư/ mdd sau . 100%
 
Top Bottom