[hóa 10] bt tốc độ phản ứng- cbhh

K

keepyourheaddown

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) có pt nhiệt hoá học: H2 (k) +I2 (r) \Leftrightarrow 2HI (k) ; #H= 51,88 kJ
nếu để phân huỷ hoàn toàn 128 gam khí HI thành các đơn chất thì lượng nhiệt kèm theo của quá trình này là bao nhiêu?

2)
trong bình đựng mức 2,00 lít ban đầu chỉ chứa 0,777 mol SO3 (k) tại 1100K. tính giá trị Kc của phản ứng dưới đây biết tại trạng thái cân bằng có 0,52 mol SO3 :
2SO3 (k) \Leftrightarrow 2SO2 (k) + O2 (k)

các bạn giải chi tiết hộ mình nha. cảm ơn nhiều. :D
 
Last edited by a moderator:
I

inujasa

2) nSO3 phản ứng = 0,777-0,52 = 0,257 (mol)
nSO2 = 0,257 ; nO2 = 0,1285
Kc = (0,257^2.0,1285)/0,52^2 = 0,031
 
Q

quynhan251102

1) có pt nhiệt hoá học: H2 (k) +I2 (r) \Leftrightarrow 2HI (k) ; #H= 51,88 kJ
nếu để phân huỷ hoàn toàn 128 gam khí HI thành các đơn chất thì lượng nhiệt kèm theo của quá trình này là bao nhiêu?

2)
trong bình đựng mức 2,00 lít ban đầu chỉ chứa 0,777 mol SO3 (k) tại 1100K. tính giá trị Kc của phản ứng dưới đây biết tại trạng thái cân bằng có 0,52 mol SO3 :
2SO3 (k) \Leftrightarrow 2SO2 (k) + O2 (k)

các bạn giải chi tiết hộ mình nha. cảm ơn nhiều. :D
H2+I2=>2HI
#H pu=2#H(HI)-#H(H2)-#H(I2) các #H đều là entanpi sinh
mà #H của H2 và I2 =0
=>#H(HI)=51.88/2=25.94kJ
vì entanpi sinh của 1 chất là hiệu ứng nhiệt của phản ứng tạo thành 1 mol chất từ các đơn chất ở trạng thái bền
như vậy để tạo 1mol HI từ đơn chất hiệu ứng nhiệt là 25.94kJ
=> phân huỷ 1 mol HI thì lượng nhiệt kèm theo là 25.94kJ
 
K

keepyourheaddown

jnujasa cảm ơn cậu đã làm cho tớ nh
nhưng mà bị sai mất rồi. bạn chưa chia cho thể tích để ra nồng độ đó chỉ là số mol thôi.
còn bài 1 thì vì là phản ứng theo chiều nghịch nên phải mang dấu âm nên kết quả phải là - 25,94
:D
cảm ơn 2 bạn nhiều nha:D
 
I

inujasa

Ừ, mình quên mất là nó còn bình phương nữa, tính rút gọn lun mà sai.....:(:(:(, tks bạn nhiều
 
Top Bottom