[hóa 10] bảng tuần hoàn

N

nguyenvanduc113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hợp chất A có công thức MXx, trong đó M chiếm 46,67% khối lượng ( M là kim loại, X là phi kim ở chu kì 3). trong hạt nhân M có số notron nhiều hơn số proton là 4, trong X có số hạt notron bằng số hạt proton, tổnh các hạt proton của A là 58. Xác đinh M,A,X

giúp mình nha!
 
Last edited by a moderator:
T

thaoteen21

hoa 10

gọi Ct hợp chấtA là MXx
M=0,4667(M+xX)(1)
gt:M là kl con X là pkim(*)
NM-ZM=4\RightarrowNM=4+ZM(2)
ZX=NX(3)
ZM+xZX=58(4)
từ 1,2,3\RightarrowZM+NM=0,4667(M+x(ZX+NX)
\Leftrightarrow2ZM+4=0,9334ZM+1,8668+0,9334xZX
\Leftrightarrow1,0666ZM-0,9334xZX=-2,1339(5)
từ 4,5 giải hpt\RightarrowZM=26(thỏa*)
xZX=32
BL:x=1;2;3 thi x=2\RightarrõwZ=16(thỏa*)
vậy M la Fe còn Xla S và a la FeS2@-)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom