Hóa [Hóa 10] Bài toán Halogen

hunghoaink@gmail.com

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tám 2014
73
31
36
24
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho Br2 dư qua 41,45 gam hỗn hợp A gồm NaCl, NaBr,NaI, thu được 36,75 gam hỗn hợp muối B , tiếp tục cho Cl2 dư qua B thu được 23,4 gam hỗn hợp muối C. tính % khối lượng muối NaBr trong A
Các bạn giải giúp mình nhé!! Cảm ơn nhiều lắm:c30c29
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
1 mol I- -----> 1 mol Br- m giảm =47 gam
0.1 mol <---------------------- giảm 4.7 gam
=> NaI = 0.1 mol
B gồm NaCl a mol và NaBr (b + 0.1) mol
1 mol Br ---> 1 mol Cl - m giảm 44.5 gam
0.3 mol <-----------------------------13.35 gam
=> b+ 0.1= 0.3 mol => b=0.2 mol
=>%m NaBr
 
Top Bottom