Hóa [Hóa 10] - Bài tập

Minhchau.135

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2017
110
41
26
24
Long An
THPT Nguyễn Trung Trực
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Hòa tan 27,6g muối R2CO3 vào một lượng dung dịch HCl 2M thu được 29,8g muối. Xác định tên R và thể tích dung dịch HCl đã dùng.
PTHH: [tex]R_2CO_3+2HCl\rightarrow 2RCl+CO_2+H_2O[/tex]
...x.......2x........2x.......x......x
Ta có:
[tex]29,8=27,6+36,5.2x-18x-44x\rightarrow x=0,2(mol)[/tex]
[tex]M_{R_2CO_3}=\frac{27,6}{0,2}=138\rightarrow R \leftrightarrow K[/tex]
[tex]V_{HCl}=\frac{0,2.2}{2}=0,2(l)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom