[hóa 10] bài tập

N

nhatanh131097

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình giải các bt này với!. Tks! :)

1/ Nguyên tử X có 6e lớp ngoài cùng mà 6e s . Tìm số hiệu ngtử?

2/ Ngtử Niken có bán kính 1.24 Å, có khối lg ngtử= 58.71u. Tìm Khối lg riêng ngtử NIken?

3/ Cho các ngtố M,R,T,U,X có số hiệu ngtử lần lượt là 2 ,6,15,18,35. Trong các ngtố đó, số ngtố phi kim và số ngtố khí hiếm lần lượt là bao nhiêu?

4/ Tìm số ngtố mà ngtử cs cấu hình e kết thúc 4s1 và có 1 đoc thân

5/ Ngtử 64 X [ A=64] có 8e s. Tìm số hạt e ở ngtử X?
 
T

thienlong233

1/ Nguyên tử X có 6e lớp ngoài cùng mà 6e s . Tìm số hiệu ngtử?

2/ Ngtử Niken có bán kính 1.24 Å, có khối lg ngtử= 58.71u. Tìm Khối lg riêng ngtử NIken?

3/ Cho các ngtố M,R,T,U,X có số hiệu ngtử lần lượt là 2 ,6,15,18,35. Trong các ngtố đó, số ngtố phi kim và số ngtố khí hiếm lần lượt là bao nhiêu?

4/ Tìm số ngtố mà ngtử cs cấu hình e kết thúc 4s1 và có 1 đoc thân

bài 1:
1s2 2s2 2p6 3s2 3p4
2. r=[TEX]\sqrt[3]{\frac{3V}{4pi}}[/TEX]
V=8.10^-24(Cm3)
thể tích của 1 ngtu NiKen là 8.10^-24. 6,023.10^23=4,8(Cm3)
tỉ lệ đặc khít thường chiếm 74% nên V=4,8.100/74=6,5Cm3
D=m/V=58,71/6,5=9,032g/Cm3
câu 3: viết cấu hình ra
nếu có 1,2,3 e ngoài cùng là kim loại
5,6,7 e ngoài cùng là phi kim
8 e là khí hiếm
4e thì xét thêm số lớp e
4. Kali
 
Top Bottom