[Hóa 10] Bài tập

R

reyes678

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Phân tử XY2 có tổng số (p,n,e) là 114, trong đó số hạt mang điện tích gấp 2 lần số hạt ko mang điện tích của Y. Số hạt mang điện tích của X chỉ bằng 37,5% số hạt mang điện của Y. Xác định công thức XY2.
2) Tổng số (p,n,e) của nguyên tử A và B là 86. Tổng số hạt có điện tích nhiều hơn tổng số hạt ko có điện tích là 26. Số khối của B lớn hơn A là 12. Tổng số (p,n,e) trong B nhiều hơn trong A là 18. Xác định A,B.
 
P

p.zu

ta có hệ pt 2Zx +Nx+ 4Zy + Ny = 144
2Zx + 4Zy = 2Nx + 4Ny
=> 2ZX + 4Zy = 76
lại có Zx = 0,375Zy
=> Zx = 6 và Zy = 16
ctpt là CO2
 
P

p.zu

bài 2 cũng tương tự bạn à
bạn thử làm đi, k đc thì tối vào mình làm cho, giờ phải xem phim đã
hehehehehe
 
P

p.zu

bài 2 cũng tương tự bạn à
bạn thử làm đi, k đc thì tối vào mình làm cho, giờ phải xem phim đã
hehehehehe
 
P

p.zu

từ 2 ý sau ta đc hệ Zb + Nb - Za - Na = 12
2Zb + Nb - 2Za - Na= 18
=>3Zb - 3Za = 6 (1)
từ 2 ý trước ta đc 2Za+2Zb+Na+Nb=86
2Za+2Zb-Na-Nb=26
=>Za+Zb=28 (2)
từ (1) và (2) => Za=13 và Zb=15
 
Top Bottom