[hóa 10] bài tập

J

junior1102

CO thì ko tạo muối nha bạn .

Chỉ có CO2 tạo muối .

CO2 + NaOH thì ta tính theo tỉ lệ đặt t = nNaOH/nCO2 , t<1 thì chỉ tạo muối axit , 1<t<2 thì tạo 2 muối axit và trung hòa ,t>2 thì chỉ tạo muối trung hòa , t = 1 tạo muối axit ,t = 2 tạo muối trung hòa .

CO2 + Ba(OH)2 thì ta tính theo tỉ lệ a = nCO2/nBa(OH)2 , a<1 và a = 1 thì tạo muối trung hòa ,1<a<2 thì tạo 2 muối ,
a>2 và a=2 thì tạo muối axit .
 
I

inujasa

.......................................................................................................
Mình bổ sung thêm, khi cho SO2 hay CO2 vào các dd bazơ tan thì ta xét số mol OH-/SO2 = a, nếu tỉ lệ a<=1 thì chỉ tạo muối axit, SO2 (hoặc CO2) dư, nếu 1<a<2 thì tạo 2 muối, còn nếu a>=2 thì tạo muối trung hoà, bazơ dư.........
 
M

minhtien95

Nếu đun nóng ở nhiệt độ cao thì CO có thể tác dụng với NaOH tạo ra muối format(muối của axit formic HCOOH):)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
 
D

dangthinhu

co chỉ khử dươc các õit của kin loại đứng sau Zn trong dãy điện hoá thôi.chứ nó khong tác dụng đươc với dung dịch Bazo kiềm đâu
 
V

vs123

Có phản ứng đó đấy bạn ạ mhuwng phải ở 200 độ và áp suát là 15 atm
NO+ NaOH \Rightarrow HCOONa
 
Top Bottom