[hoá 10]bài tập về tốc độ PƯ

V

venus095

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 18,4 g [TEX]N_2O_4[/TEX] vào bình kín có dung tích = 5,904l ở [TEX]25^0[/TEX]C. Lúc cân bằng áp suất của hỗn hợp khí là 1 atm. tính áp suất riêng phần của [TEX]NO_2[/TEX] và[TEX]N_2O_4[/TEX]. Nếu giảm áp suất của hệ lúc cân bằng xuống còn 0,5 atm thì áp suất riêng phần của [TEX]NO_2[/TEX] và[TEX]N_2O_4[/TEX] lúc này = bn? Kết quă này có phù hợp với nguyên lý chuyển dịch cân bằng hóa học kh? vì sao?
 
Q

quynhan251102

Cho 18,4 g [TEX]N_2O_4[/TEX] vào bình kín có dung tích = 5,904l ở [TEX]25^0[/TEX]C. Lúc cân bằng áp suất của hỗn hợp khí là 1 atm. tính áp suất riêng phần của [TEX]NO_2[/TEX] và[TEX]N_2O_4[/TEX]. Nếu giảm áp suất của hệ lúc cân bằng xuống còn 0,5 atm thì áp suất riêng phần của [TEX]NO_2[/TEX] và[TEX]N_2O_4[/TEX] lúc này = bn? Kết quă này có phù hợp với nguyên lý chuyển dịch cân bằng hóa học kh? vì sao?

Pcân bằng=1 atm
Po=nRT/V=0.2*0.082*(273+25)/5.904=0.828 atm
`````````N2O4<=>2NO2
T=0.......0.2----------0
T=tCb......0.2(1-x)----2*0.2x
tổng mol tại cb=0.2*(1+x)
P cb=Po(1+x)
=> x=Pcb/Po -1=0.208
tại CB: nN2O4=0.1584 mol
nNO2=0.0832 mol
tổng molCb=0.2416
phần mol của từng chất: XN2O4=0.1584/0.2416
tương tự với NO2
có áp suất riêng phần PN2O4=XN2O4*Pcb=0.6556 atm
phần sau làm tương tự nhá
 
Top Bottom